imagesmicrotese

micro TESE là gì ?

Là kỹ thuật trích tinh trùng từ trong tinh hoàn dưới kính hiển vi cho nam giới vô sinh không tinh trùng do tinh hoàn bị suy yếu. Đây là kỹ thuật mới được áp dụng ở Việt nam giúp cho các cặp vợ chồng vô sinh không tinh trùng không do bế tắc có thêm hy vọng để có con của chính mình. 

Micro TESE là kỹ thuật trích tinh trùng tốt nhất cho các cặp vợ chồng vô sinh do không có tinh trùng do suy tinh hoàn, nhờ sự trợ giúp của kính hiển vi vi phẫu có thể giúp tìm được những ống sinh tinh có thể vẫn còn tinh trùng và có thể sử dụng các tinh trùng này cho kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm bằng phương pháp tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI.

Dưới đây là kết quả phôi học của thụ tinh trong ống nghiệm bằng phương pháp ICSI kết hợp micro TESE được thực hiện tại Việt nam so với các tác giả nước ngoài khác như tỉ lệ thụ tinh của Dabaja báo cáo năm 2012 là 51%, của Mohamed báo cáo năm 2013 là 64% của Ravizzini năm 2008 là 58%, và của bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc là 65% (Nguyễn Thị Kim Phương,Võ Thiện Ân, Huỳnh Thị Thu Thảo, Nguyễn Thành Như. Hiệu quả khả quan của ICSI kết hợp micro TESE.Hội nghị vô sinh nam và nam học lần III. Trang 99-107)

Bác sỹ Huỳnh Văn Tiên